Nhuộm tóc màu sáng? Hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với các vấn đề sau

Màu tóc mới giúp bạn có thêm năng lượng và sức sống để bắt đầu mọi thứ. Những gam màu nổi bật là một trong những thách thức cho bạn trẻ muốn đột phá. Màu trắng khói, bạch kim, xanh, … hay màu sáng nói chung khá kén da. Nhưng bạn hoàn toàn muốn trải nghiệm màu tóc mới và muốn biết bản thân phải đối mặt với những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các vấn đề bạn phải đối mặt khi tẩy tóc để nhuộm tóc màu sáng nhé!

Khái niệm về tẩy tóc

Không phủ nhận rằng tẩy tóc mang lại lợi ích cho màu nhuộm. Thế nhưng song song đó cũng là tình trạng tóc rụng, khô xơ và gãy rụng. Chúng khiến nhiều người phải lao vào tìm cách phục hồi tóc sau khi tẩy. Thế nên khi bạn đã xác định tẩy thì hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với 3 điều dưới này nhé.

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc thực chất là loại bỏ melanin với các hóa chất chuyên dụng để loại bỏ màu tóc nguyên thủy. Như bạn đã biết melanin chính là hắc tố tạo nên màu cho tóc, da và mắt. Khi melanin bị mất đi sẽ khiến cho tóc chuyển dần sang màu xám hoặc trắng. Từ đó người thợ có thể nhuộm màu sáng theo yêu cầu.

Tẩy bao nhiêu lần thì có thể nhuộm?

Tùy vào cơ địa và màu tóc nguyên thủy mà xác định nồng độ hóa chất và số lần tẩy. Trung bình người Việt phải tẩy tóc 2 lần mới đủ điều kiện để nhuộm các gam sáng. Chính vì vậy đã gây ra nhiều rủi ro đối với người được nhuộm. Sở dĩ thuốc tẩy có thể loại bỏ được melanin thì chúng đã chứa một lượng hóa chất rất lớn, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến da đầu và chất tóc của bạn. Đã rất nhiều người gặp phải tình trạng rụng tóc, chẻ ngọn, tóc khô xơ sau khi nhuộm tóc màu sáng, nhưng đây vẫn chưa là tất cả.

Những điều bạn có thể gặp phải khi tẩy tóc

Dễ hư hỏng da đầu

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến các tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy da đầu khi tẩy tóc đúng không? Dưới tác động của chất tẩy tóc, da đầu bạn có thể bỏng rát như bị đốt cháy. Một vài hiện tượng khác kèm theo chính là tình trạng hoa mày, chóng mặt sau khi làm, có thể do tác dụng thuốc tẩy cũng có thể do tâm lý của bạn gây nên, nhưng dù là lý do nào thì da đầu cũng chịu ảnh hưởng rất lớn trong việc tẩy tóc này.

Phải tuân thủ các quy tắc chăm sóc tóc hằng ngày

Sau khi tẩy tóc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng tóc hư hại một cách nghiêm trọng, như tóc yếu, dễ giòn gãy, khô xơ và cực nhạy cảm với môi trường bên ngoài, đặc biệt là sự tấn công từ ánh nắng mặt trời…

Và chính vì những điều này đã khiến bạn phải tuân thủ theo chế độ chăm sóc tóc đặc biệt. Phải áp dụng chúng mỗi ngày nếu như bạn không muốn tóc ngày càng trở nên tồi tệ hay xấu đi sau khi nhuộm tóc màu sáng. Chế độ chăm sóc sẽ tùy theo tình trạng mỗi người như dùng dầu gội dưỡng tóc, dầu xả dành riêng cho tóc tẩy. Sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng riêng dành cho tóc, hạn chế tối đa tác động nhiệt, sử dụng tinh dầu dưỡng tóc… và vô vàn những điều khác ngốn thêm một đống tiền của nàng.

Chuẩn bị tinh thần vì các trường hợp xấu có thể xảy ra

Để có được mái tóc đẹp, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho các trường hợp trên. Tinh thần ổn định, kiên trì sẽ giúp bạn thành công trong việc nhuộm tóc màu sáng của mình. Tuy nhiên, khó có thể tránh khỏi trường hợp bạn gặp phải thợ không chuyên. Nhiều trường hợp đã mất một mảng tóc sau khi vừa tẩy, thuốc tẩy tóc gây dị ứng da đầu. Tóc bị mỏng và rụng thành từng mảng, da đầu bị nhiễm trùng, lở loét, nổi mụn và có thể ảnh hưởng đến khu vực mặt của bạn.

Nếu không nhuộm màu sáng và không muốn bị ảnh hưởng đến da đầu và tóc? Hãy sử dụng thuốc nhuộm thảo dược của Botlanhuomtoc. Được làm từ thân cây tuyệt đối an toàn không gây kích ứng. Các sản phẩm như: bột lá chàm, bột lá móng, … sẽ cho bạn màu nhuộm đẹp và an toàn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay