TÓC BẠC SỚM trở nên ĐEN MƯỢT nhờ phương pháp này

Hiện nay có khá nhiều người còn trẻ nhưng tóc đã bạc gây mất tự tin trong cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tóc bạc khi còn trẻ, có thể do di truyền hoặc do thói quen không tốt hàng ngày. Bột Lá Nhuộm Tóc sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân gây tóc bạc sớm và giúp TÓC BẠC SỚM trở nên ĐEN MƯỢT nhờ phương pháp này.

TÓC BẠC SỚM trở nên ĐEN MƯỢT

Nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Biết được nguyên nhân chúng ta mới tìm được phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến tóc bạc sớm nhé!

Di truyền

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người phải đối mặt với tình trạng tóc bạc sớm. Thời điểm chúng ta bạc tóc liên quan chặt chẽ với thời điểm ông bà, cha mẹ chúng ta bắt đầu bạc. Nguyên nhân chủ yếu là do lượng melanin trong tóc không dồi dào như người bình thường. Hay nôm na dân gian gọi là người có “máu xấu”. Đây là nguyên nhân khó chữa trị nhất, chỉ có thể dùng thuốc nhuộm tóc thảo dược để che đi những nơi tóc bạc.

Lối sinh hoạt

Sinh hoạt, ăn uống không điều độ, mất ngủ…cũng làm tăng tốc độ tóc bạc. Ví dụ người hút thuốc lá khiến tóc bạc sớm gấp 4 lần so với người không hút. Sử dụng chất kích thích, hóa chất cũng là nguyên nhân khiến tóc bạc màu.

TÓC BẠC SỚM trở nên ĐEN MƯỢT

Thể trạng tóc

Tóc bạc sớm là biểu hiện thiếu hụt melanin ở nang tóc. Tóc bị bạc khi lượng sản sinh Melanin ở nang tóc giảm, điều này đồng nghĩa với cấu tạo và sức khỏe chân tóc đang có vấn đề, và đây cũng nguyên nhân gây rụng tóc.

Vấn đề tinh thần

Căng thẳng tinh thần thuộc là tình trạng tâm trí không được điều hoà, dẫn đến u uất mà phát hoả, và xuất hiện hiện tượng bệnh “huyết nhiệt” (máu nóng) trong đông y. Còn dùng não quá độ trong đông y chính là hiện tượng suy nghĩ lao lực, dễ hại tâm tỳ (hại tâm huyết, hại tỳ khí); từ đó dẫn đến khí huyết thiếu hụt, tóc bị mất đi sự nuôi dưỡng. Những lý giải trên bất luận là của đông y hay tây y đều là nguyên nhân bệnh bạc tóc sớm thường gặp.

tóc bạc sớm trở nên đen mượt 1

TÓC BẠC SỚM trở nên ĐEN MƯỢT nhờ phương pháp này

Dùng vỏ khoai chữa tóc bạc sớm

Bước 1: Lấy một vài củ khoai tây, rửa sạch, nạo lấy vỏ.

Bước 2: Đun sôi nước, rồi cho vỏ khoai tây vừa nạo vào nồi.

Bước 3: Đun nồi nước có vỏ khoai tây trong vòng 20 phút.

Bước 4: Lọc lấy nước luộc vỏ khoai tây.

Bước 5: Dùng nước luộc vỏ khoai tây để gội đầu với dầu gội như bình thường.

Áp dụng cách làm này đều đặn mỗi tuần theo phương án một lần gội đầu như bình thường và một lần gội đầu với nước luộc vỏ khoai tây sẽ giúp TÓC BẠC SỚM trở nên ĐEN MƯỢT.

tóc bạc sớm trở nên đen mượt 3

Chữa tóc bạc sớm từ gừng

Bước 1: Rửa sạch gừng, để ráo nước. Dùng dao gọt lấy xung quanh củ gừng, giữ lại vỏ gừng.

Bước 2: Lấy khoảng 3 cây tỏi rừng, giã nát, vắt lấy nước. Nếu không có bạn ra các tiệm thuốc bắc mua cây tỏi rừng khô, mang về sắc lấy 1/2 bát con nước tỏi.

Bước 3: Xay nhuyễn vỏ gừng rồi vắt lấy nước.

Bước 4: Trộn nước tỏi rừng, nước vỏ gừng cùng hoặc dầu thầu dầu hoặc dầu dừa theo tỉ lệ 1:1:1. Khuyến cáo nên dùng dầu thầu dầu để có kết quả tốt hơn.

Bước 5: Đun hỗn hợp dầu và gừng trên bếp bằng lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 6: Chờ hỗn hợp nguội, cho dầu gừng vào hũ thủy tinh, để trữ ở nhiệt độ phòng.

Dùng hỗn hợp này bôi đều lên chân tóc bạc vừa nhổ, một thời gian tóc mọc lại sẽ đen nhánh.

tóc bạc sớm trở nên đen mượt 4

Dùng thuốc nhuộm tóc thảo dược

Nếu đã áp dụng các phương pháp từ thiên nhiên nhưng vẫn không cải thiện? Hãy dùng bột lá nhuộm thiên nhiên để che giấu đi những sợi tóc bạc. Đây cũng là cách để TÓC BẠC SỚM trở nên ĐEN MƯỢT hơn. Thuốc nhuộm thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên nên sẽ đảm bảo an toàn cho da đầu và tóc của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay