Các loại tóc thường gặp và cách chăm sóc tóc đúng cách

Người ta nói “cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc đẹp luôn khiến người ta tự tin hơn trước mặt người khác. Cũng như da, tóc cũng có nhiều loại, khi biết được loại tóc của mình thì bạn mới có thể chăm sóc chúng tốt được. Hãy cùng tra xem mình thuộc loại tóc thường gặp nào và chăm sóc chúng cho đúng cách nhé!

loại tóc thường gặp

Các loại tóc thường gặp

Tóc cũng như da mặt, được chia thành các loại chủ yếu sau

Tóc thường

Nếu bạn sở hữu mái tóc mềm mượt không quá khô ráp và dễ bết thì thật may mắn, tóc của bạn chính là tóc thường. Tóc thường khá dễ chăm sóc và dễ chọn lựa các sản phẩm dầu gội, dầu xả, … Ngoài ra tóc thường có độ cứng vừa phải dễ tạo kiểu và giữ nếp tóc cũng như lên màu tóc có phần chuẩn hơn các kiểu tóc khác. Như da thường, tóc thường là niềm mơ ước của biết bao người vì nó dễ chăm sóc.

Tóc khô

Đặc điểm của tóc khô là màu tóc không sáng, sợi tóc không bóng nhìn có vẻ cứng cáp. Tóc không thường có sợ to, tho và đôi khi không được thẳng nên rất dễ xù. Nhìn tóc khô sẽ không được đẹp và tươi sáng, mái tóc khô thường rất khó chăm sóc sau khi gội đầu, cũng rất dễ xuất hiện gàu và các mảng bám khác trên tóc. Lựa chọn loại dầu gội, dầu xả làm mượt tóc tốt để phục hồi mái tóc khô là điều cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc nhé các cô gái.

loại tóc khô

Tóc dầu

Nếu có da mặt dầu thì tóc cũng như vậy, nói tóc dầu thực chất là phần da đầu nhiều dầu dẫn đến tóc dễ bết dính, trông thiếu sức sống. Không chỉ nhìn không đẹp, tóc dầu còn cho cảm giác vướng, không suôn mượt khì sờ và vuốt tóc. Và đây chính là một trong những loại tóc thường gặp của người Việt Nam, do đặc điểm khí hậu. Có thể nói tóc dầu vô cùng khó chịu và mất thẩm mỹ. Ngoài ra, tóc dầu rất dễ sinh ra gàu và nấm da đầu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của chủ nhân. Tóc chỉ có thể đẹp khi vừa gội xong, sau đó lại bết dính khó chịu.

Tóc hỗn hợp

Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa mái tóc dầu và mái tóc khô và cũng là loại tóc thường gặp. Khoảng 5 đến 6 giờ sau gội thì bạn sẽ có hiện tượng đổ dầu trên tóc. Dầu tóc có thể bị gây ra bởi các việc sử dụng dầu xả quá nhiều hay sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc, cũng có thể là do độ ẩm cao trong không khí hay ô nhiễm môi trường. Những bạn có tóc hỗn hợp thì đuôi tóc hay gặp hiện tượng chẻ ngon và có màu khác hơn so với chân tóc. Tìm hiểu các loại dầu gội cho tóc nấm, ngứa khi có hiện tượng lạ trên tóc với những bạn sở hữu mái tóc hỗn hợp.

tóc hỗn hợp

Chăm sóc tóc đúng cách

Mỗi loại tóc thường gặp đều có các sản phẩm chăm sóc, nuôi dưỡng riêng, biết được loại tóc sẽ giúp bạn tìm mua và sử dụng đúng sản phẩm. Chỉ khi dùng đúng, bạn mới có thể khiến mái tóc trở nên đẹp và thu hút hơn. Trên mỗi sản phẩm đều có thành phần và ghi rõ sản phẩm dành cho loại tóc nào. Hãy chịu khó tìm hiểu trước khi sử dụng để đảm bảo rằng bạn cung cấp đúng loại.

Thuốc nhuộm tóc thảo dược

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay