Bệnh tóc bạc sớm: Nguyên nhân và cách điều trị

  Với xu thế xã hội ngày càng phát triển, con người đua nhau tăng tốc, làm việc hàng ngày hàng giờ để đáp ứng cung cầu của xã hội và bản thân thì tình trạng tóc bạc không còn là việc chỉ dành cho những người lớn tuổi. Tình trạng bệnh tóc bạc sớm ở giới trẻ không còn là một việc xa lạ trong giới trẻ hiện nay. Vậy ta hãy cùng tìm hiểu đâu là thủ phạm gây ra tình trạng “ lão hóa sớm” của tóc trong giới trẻ hiện nay.

Bệnh tóc bạc sớm

Nguyên nhân bệnh tóc bạc sớm của tóc?

Thói quen xấu hằng ngày

Ngủ không đủ giấc, thời gian ngủ không khoa học là một liều thuốc độc đang tàn phá cơ thể của bạn hàng ngày. Vì khi ngủ là lúc cơ thể của con người chuyển hóa, đào thải, tích lũy năng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày. Nếu không ngủ đủ giấc để cơ thể bạn thực hiện chức năng của nó về đêm, thì cơ thể của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải … thiếu sức sống trong ngày hôm sau, tình trạng như vậy kéo dài sẽ làm giảm các sắc tố melanin làm tăng nguy cơ bệnh tóc bạc sớm

Chế độ ăn uống không lành mạnh, chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là các chất vitamin B12 sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, lão hóa và bạc tóc sớm.

Chất nicotin trong thuốc lá là một thủ phạm không thể bỏ qua trong việc bệnh tóc bạc sớm. Các mạch máu sẽ bị lưu thông kém hơn hoặc thập chí tắc nghẽn, khi cơ thể bạn hấp thụ được chất này vì nó là nguyên nhân làm cho mạch máu bị thu nhỏ lại.

Stress kéo dài, deadline, tình cảm, gia đình, công việc …. Hiện nay có quá nhiều thứ đẩy con người rơi và tình trạng stress hoặc stress nặng, stress kéo dài. Khi tình trạng đó kéo dài sẽ gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta, gây ra các tình trạng rụng tóc, bạc tóc sớm.

Tia cực tím, tia cực tím trong ánh nắng của mặt trời có thể làm màu sắc của tóc bị thay đổi vì các tế bào hắc tố bị hủy hoại bởi tia cực tím. Nếu có thói quen để đầu trần phơi nắng quá nhiều thì bạn nên thay đổi nếu không muốn tóc bạc sớm.

Rối loạn hormone, Khi phụ nữ sinh con và các bạn nữ sử dụng thuốc không phù hợp có thể gây ra rối loạn hormone làm các sắc tố màu tóc bị thay đổi.

Xem thêm: bột lá móng nhuộm tóc 

Yếu tố di truyền.

Theo nghiên cứu, bạc tóc do yếu tố di truyền từ bố mẹ cũng rất thường gặp. Những gia đình có bố mẹ, người thân bị  bệnh tóc bạc sớm nguy cơ bị tóc bạc của con họ cũng sẽ cao hơn nhiều so với những người khác.

Bệnh bạc tóc do yếu tố di truyền

Chăm sóc tóc, sử dụng các sản phẩm không phù hợp. 

Trong cách chăm sóc tóc của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của tóc. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dầu gội, dầu xả kém chất lượng, hoặc không phù hợp với loại tóc của bạn sẽ làm tóc khô xơ và thiếu chất.

Khi bạn làm tóc sẽ phải sử dụng những loại thuốc phẩm màu, chất tẩy hóa học để có được một bộ tóc đẹp, nhưng như vậy sẽ làm cho tóc bạn bị yếu, khô xơ và thiếu chất.

Cách điều trị lão hóa sớm ở tóc

cách điều trị bệnh bạc tóc

Nếu thiếu ngủ là một liều thuốc phá hoại cơ thể con người hàng này thì chúng ta nên đáp ứng đầy đủ giấc ngủ cho thể hàng ngày. Trung bình người lớn từ độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi cần ngủ trung bình từ 7 đến 8 tiếng một ngày. Để hạn chế việc kéo dài căng thẳng, stress.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt với những người đang gặp phải tình trạng bệnh tóc bạc sớm thì nên bổ sung thêm nhiều các chất vitamin B12. Thực phẩm tốt cho tóc từ trứng. Trứng là một trong những nguyên liệu tạo nên vô vàn món ăn ngon và bổ dưỡng, quả mọng. Quả mọng thường chứa hàm lượng vitamin C với đặc tính chống oxy hóa mạnh rau bina. Cá có dầu, khoai lang, các loại đậu, các loại hạt. Hạn chế bổ sung các chất độc hại vào cơ thể như nicotin từ thuốc lá.

 

Thường xuyên tìm hiểu cách chăm sóc và các sản phẩm chăm sóc phù hợp với loại da đầu của minh. Bổ sung các chất cần thiết cho tóc.

Xem thêm: thuốc nhuộm tóc thảo dược

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay