Phụ nữ mang thai có nên nhuộm tóc không?

Thiên chức của người phụ nữ chính là sinh con và trở thành mẹ. Người phụ nữ trong quá trình mang thai sẽ có nhiều lo lắng về vẻ ngoài của mình. Lo lắng không còn xinh đẹp, trẻ trung như khi còn là thiếu nữ. Và làm đẹp trong thời kỳ mang thai luôn được các bà mẹ cân nhắc kỹ lưỡng bởi nó có thể gây nguy hiểm không nhỏ cho thai nhi. Chính vì vậy mà họ luôn có những thắc mắc về vấn đề làm đẹp và mong muốn có được những giải đáp cụ thể để có thể thoải mái làm đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con. Phụ nữ mang thai có nên nhuộm tóc không? Tấ cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Một số câu hỏi thường gặp

Nhuộm tóc có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hay không? Là một trong số những câu hỏi được phụ nữ quan tâm nhiều nhất. Bởi khi mang thai, mái tóc của phụ nữ cũng có nhu cầu được chăm sóc, hơn nữa trong thai kỳ tóc họ dày và dài ra nhanh chóng để lộ mớ tóc tự nhiên nếu trước đó đã nhuộm. Tất cả những điều đó làm cho nhu cầu nhuộm tóc trở nên cần thiết đối với những bà bầu. Nhưng thuốc nhuộm tóc liệu có ảnh hưởng đến sức thai nhi như suy nghĩ của nhiều người từ trước đến nay hay không?

Phụ nữ mang thai có nên nhuộm tóc không?

Hóa chất tìm thấy trong thuốc nhuộm ngày nay có độc tính rất thấp nên được chấp nhận là an toàn đối với bà mẹ mang thai.

Cũng theo thông tin của Hội Sản phụ khoa Mỹ (ACOG), chất nhuộm tóc tương đối an toàn đối với phụ nữ có thai trừ khi nó có chứa Amoniac và Peroxide. Hai chất này tạo ra khói hóa chất mạnh gây hại cho thai nhi.

Tất nhiên, nếu tóc của bạn đang trong tình trạng không được tốt, việc nhuộm tóc là hoàn toàn không nên. Quá trình mang thai sẽ khiến tóc bạn yếu hơn nhất là khi sử dụng hóa chất nhuộm tóc. Lúc này các loại thuốc nhuộm tóc thảo dược cần được cân nhắc.

Những lưu ý khi nhuộm tóc dành cho bà bầu

  • Không nhuộm tóc trong 3 tháng đầu thai kỳ.
  • Tránh dùng loại thuốc nhuộm có chứa Amoniac hoặc Peroxide.
  • Có thể chọn kiểu nhuộm phù hợp để tóc ít tiếp xúc với da đầu.
  • Sử dụng bao tay, đảm bảo các khâu vệ sinh an toàn nếu từ nhuộm tại nhà.
  • Sự thay đổi nội tiết tố có thể khiến màu lên không đẹp như ý. Hãy kiên nhẫn để có được kết quả tốt nhất.

Sử dụng thuốc nhuộm thảo dược là lựa chọn tối ưu

Như các bạn đã biết, thuốc nhuộm tóc thảo dược luôn được ưu ái bởi sự tự nhiên của nó. Được làm từ những loại cây mọc tự nhiên, không thêm hóa chất độc hại. Qúa trình lên màu tuy có lâu hơn, nhưng lại an toàn cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Tham khảo ngay một số loại bột lá nhuộm tóc đang được yêu thích: bột lá chàm, bột lá móng, thuốc nhuộm ogatic, …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay