Bí quyết chọn quà tết cho bố mẹ chồng

Tết đến xuân về, đây là khoảng thời gian gia đình sum họp sau 1 năm dài. Những người xa nhà khi trở về không quên mang những món quà dù nhỏ nhưng ấm áp cho gia đình. Bố mẹ là người thế hệ trước, nên việc chọn quà cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Sau đây là một số gợi ý chọn quà tết cho bố mẹ chồng 2019 của BotLaNhuomToc. Hãy cùng tham khảo và chọn món quà ưng ý nhất nhé!

Ý nghĩa của biếu quà Tết

Khi bạn đã trưởng thành, có thể tự kiếm ra tiền và nuôi chính bản thân mình. Khi trở về bạn nên có một chút gì đó gọi là lòng biết ơn, lời chúc năm mới tới gia đình. Không cần là món quà thiên về vật chất mà ý nghĩa tinh thần là thứ cần quan tâm. Khi về gia đình bên chồng, người vợ nên chọn quà và tận tay gửi cho bố mẹ. Điều đó thể hiện sự gắn kết giữa con dâu và gia đình chồng.

Nên mua gì làm quà biếu bố mẹ chồng

Vật dụng thiết thực, hữu ích

Có những vật dụng thật sự cần thiết mà bạn phải là người thực sự quan tâm nhà chồng mới nhận ra được. Sau khi nhận ra còn chần chừ gì mà không chọn quà tết cho bố mẹ chồng. Những vật dụng này không những là món quà Tết hết sức thiết thực cho bố mẹ và gia đình bạn mà nó còn là có giá trị tinh thần rất lớn. Nó vừa thể hiện lòng tri ân, vừa khẳng định trách nhiệm của bạn lại thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn dành cho gia đình.

Quần áo – món quà ấm áp

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có trẻ con, người trẻ mới cần quần áo mới dịp Tết. Người lớn cũng cần quần áo mới vừa tăng sự ấm áp vừa thể hiện sự quan tâm đến người lớn. Nếu bạn biết được sở thích của bố mẹ chồng thì quá tốt. Món quà của bạn chắc chắn sẽ được yêu thích lắm đấy! Nếu gia đình chồng có các bé nhỏ thì đừng quên quà cho các bé nhé. Điều đó thể hiện sự quan tâm không chỉ ba mẹ chồng mà còn cả gia đình chồng.

Quà biếu truyền thống

Bánh, mứt, hoa quả, bánh tét, … tuy là những món xưa cũ, nhưng với người lớn nó là sự gắn bó, truyền thống cần giữ gìn. Tết Việt Nam thường có phong tục chưng trái cây, bánh mứt. Món quà truyền thống này sẽ góp phần vào vẻ đẹp ngày tết của nhà chồng. Trà và rượu luôn là thức quà được dùng để thắp hương tổ tiên và cũng là thức uống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Chọn quà tết cho bố mẹ chồng chỉ cần để tâm đôi chút, bạn sẽ có một món quà ý nghĩa nhất.

Món quà cho sự đổi mới

Bố mẹ chồng – người tảo tần sớm tối để nuôi nấng chồng bạn. Dấu vết thời gian in hằn trên da, trên tóc họ. Làn da đã lão hóa, khó có thể khôi phục như xưa, nhưng mái tóc lại khác. Bạn chắc hẳn đã nghĩ đến nhưng lại lo sợ thuốc nhuộm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bố mẹ. Đừng lo đã có thuốc nhuộm tóc thảo dược thiên nhiên an toàn cho da.

Được sản xuất hoàn toàn từ các loại cây có trong thiên nhiên theo phương pháp an toàn. Với người lớn có lẽ không màu nào thích hợp hơn màu đen. Mái tóc bạc khiến người lớn trông già hơn, thiếu sức sống hơn. Màu đen sẽ mang lại sự tươi trẻ và mới mẻ hơn cho năm mới. Một hộp bột lá chàm, bột lá móng có thể là món quà nhỏ mà con dâu hiếu thảo gửi tặng bố mẹ chồng.

Trên đây là một số gợi ý mà BotLaNhuomToc gửi đến bạn. Mong rằng có thể giúp bạn chọn được món quà ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay