Chăm sóc tóc nhuộm sao cho tóc bền màu

Nhuộm tóc đã trở thành một trong những chuyện làm đẹp thường thấy ở Việt Nam. Sau khi sở hữu được mái tóc đẹp như ý, bạn phải biết cách chăm sóc chúng. Không chỉ đơn thuần là tránh nắng mà bạn cần ghi nhớ những vấn đề sau để chăm sóc tóc nhuộm sao cho tóc bền màu. Với một chế độ chăm sóc tóc nhuộm phù hợp, bạn hoàn toàn có thể giữ cho mái tóc của mình luôn sáng bóng và mượt mà. Dưới đây là các cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả mà bạn cần biết để duy trì màu nhuộm và sức khỏe của tóc.

Chọn màu nhuộm phù hợp

Tóc đỏ có xu hướng phai màu nhanh hơn vì chúng có chứa các phân tử màu lớn nhất. Kích thước phân tử sẽ khiến cho màu tóc đỏ khó thấm hút sâu vào mái tóc nên sẽ nhanh chóng bị phai hơn. Nếu bạn nhuộm màu đỏ thì hãy nhờ thợ nhuộm chọn thuốc nhuộm có độ lên màu cao và gây ít tổn hại cho tóc nhất nhé.

Sử dụng thuốc nhuộm có chất dưỡng ẩm

Sử dụng thuốc nhuộm có chất dưỡng ẩm giúp cân bằng độ ẩm ở mức ổn định, không làm tóc bạn bị khô, xơ. Đặc biệt, thuốc nhuộm không chứa chất ammonium là một sự lựa chọn rất tốt cho mái tóc của bạn đấy!

Không gội đầu sau khi nhuộm tóc

Sự kiên nhẫn sẽ giúp màu tóc lên chuẩn nhất, đẹp nhất. Bạn nên đợi 48 tiếng trở lên rồi mới tiến  hành gội đầu. Màu nhuộm cần khoảng thời gian nhất định để có thể bám chắc vào tóc.

Dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Dầu gội chuyên dành cho tóc nhuộm giúp giữ màu tóc bền hơn, tóc chắc khỏe hơn. Tóc nhuộm dễ hư tổn và phai màu, bạn cần chọn loại dầu gội phù hợp nhất.

Chăm sóc tóc bằng dầu xả phù hợp

Chọn được dầu gội phù hợp thì dầu xả cũng là vấn đề cần quan tâm. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng dầu xả chuyên dụng cho việc chăm sóc tóc nhuộm. Dầu xả này sẽ giúp màu tóc của bạn trông sáng và đều màu hơn. Một số sản phẩm dầu xả có chứa dầu Tahitian monoi và dầu từ hạt Ojon có thể giúp hạn chế phai màu và tạo ra lớp màng bảo vệ trên các sợi tóc nhuộm.

Không dùng dầu gội có nhãn “Clarifying”

Đây là dầu gội có chứa chất tẩy mạnh, sẽ tẩy đi màu nhuộm trước đó. Có tác dụng gội rửa màu nhuộm bởi vì nó có chứa chất tẩy rửa mạnh. Giúp làm sạch sâu và loại bỏ bụi bẩn, các sản phẩm hóa chất.

Chăm sóc tóc nhuộm bằng kem ủ tóc

Để tăng thêm độ sáng bóng, bạn hãy chăm sóc đặc biệt cho mái tóc của mình. Mỗi tuần một lần với kem ủ tóc chuyên sâu ngay tại nhà.

Bạn hãy thoa kem ủ lên tóc lúc tóc còn ướt và chải tóc từ gốc đến ngọn. Sau đó, bạn búi tóc lên và quấn tóc trong một chiếc khăn bông mềm trong khoảng 30 phút. Sau khi ủ, bạn chỉ cần xả lại với nước là đã có một mái tóc mềm mượt và bóng bẩy hơn.

Trên đây là các phương pháp giúp giữ màu tóc nhuộm hiệu quả. Mong rằng gợi ý của BotLaNhuomToc có thể giúp ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay