Tự nhuộm tóc tại nhà và những mẹo giữ màu tóc lâu trôi

 

Tự nhuộm tóc tại nhà được hay không?Nhuộm tóc là một trong những cách làm mới bạn thân được nhiều người lựa chọn nhất. Nhuộm tóc tạo cảm giác tươi sáng, rất thích hợp với các kiểu tóc xoăn hiện đại, tươi trẻ. Thông thường nhuộm tóc người ta thường đến ác salon, tiệm cắt tóc, …. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, không muốn chờ đợi đến lượt thì nhuộm ở nhà chính là giải pháp cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng nhuộm ở nhà, hay vẫn chưa nắm bắt được các bước nhuộm? Hãy cùng tham khảo bài viết tự nhuộm tóc tại nhà và những mẹo giữ màu tóc lâu trôi để tránh gặp vấn đề trong quá trình nhuộm và giữ màu tóc nhé.

Chuẩn bị gì khi tự nhuộm tóc tại nhà?

Bước 1: Trước khi nhuộm tóc, bạn nên chăm sóc để phục hồi hư tổn của tóc trước khi nhuộm ít nhất 1 tuần để tóc trong tình trạng tốt nhất.

Bước 2: Chọn màu nhuộm, đây là bước quan trọng để cho ra mái tóc như ý. Bạn nên chọn màu nhuộm phù hợp với làn da, và phong cách mong muốn của bạn. Bạn không nên chọn màu nhuộm khiến đuôi tóc bị xỉn màu khiến tóc dễ bị hư tổn. Nếu da bạn tối, nên chọn màu nhuộm có gam màu sáng. Nếu da trắng hãy chọn màu nhuộm có gam màu nóng.

Bước 3: Chọn màu nhuộm của hãng uy tín, không chứa các chất độc hại để không gây hư tổn cho mái tóc.

Bước 4: Chọn thuốc nhuộm để tự tự nhuộm tóc tại nhà. Có 4 loại thuốc nhuộm cơ bản gồm: 

  • Thuốc nhuộm tạm thời giúp bạn có màu tóc nhuộm đẹp tự nhiên, và màu tóc nhuộm sẽ nhạt dần vào các lần gội.
  • Thuốc nhuộm dạng bền màu sẽ giúp giữ màu tóc nhuộm trong thời gian dài hơn.
  • Thuốc nhuộm đậm dần dần – màu tóc nhuộm đậm dần qua các lần gội. 
  • Vì mỗi lần nhuộm tóc sẽ chịu hư tổn rất lớn. Tốt nhất hãy chọn màu nhuộm vĩnh cửu là tốt nhất. 

Tự nhuộm tóc tại nhà 1

 

Cách tự nhuộm tóc tại nhà

Bước 1: Trước hết hãy gội đầu để làm sạch tóc và da đầu để tự nhuộm tóc tại nhà. Nhớ thử phản ứng thuốc nhuộm lên vùng da tay của người nhuộm. Điều này để đảm bảo người nhuộm không bị dị ứng với thuốc nhuộm. Nếu vùng da bôi thuốc không nổi mụn đỏ, mẩn ngứa hay các dấu hiệu kích ứng nào thì có thể sử dụng loại thuốc nhuộm này.

Bước 2: Dùng khăn quấn bảo vệ xung quanh trán và đầu; đảm bảo nước thuốc nhuộm không chảy lên mặt và người; đảm bảo vệ sinh.

Bước 3: Bôi thuốc nhuộm sao cho càng ít dính vào da đầu càng tốt.

Lưu ý: Khi tự nhuộm tóc tại nhà, bạn nhất định phải tuân thủ các bước nhuộm. Pha thuốc theo đúng tỉ lệ đã được hướng dẫn trên bao bì. Bôi thuốc nhuộm lần lượt lên từng lọn tóc: bắt đầu từ thân tóc đến đuôi tóc, cuối cùng là ở chân tóc vì chân tóc sẽ lên màu nhanh hơn các phần khác của tóc. Khi nhuộm nên sử dụng lược nhuộm chuyên dụng để màu nhuộm được đều….

Tự nhuộm tóc tại nhà 2

Sau khi nhuộm tóc

Tăng cường dưỡng tóc

Sử dụng dầu gội và tinh chất khóa màu ngay sau khi tự nhuộm tóc tại nhà. Đây là bước quan trọng và vô cùng cần thiết. Hãy ghi chú để không bỏ qua nhé!

Nên tăng cường dưỡng tóc khoảng 2 tuần sau khi nhuộm để khôi phục tóc. Nếu chọn phương án tự dưỡng tóc ở nhà thì nên sử dụng dầu xả hay dầu dưỡng không có chất sulfat, vì đây là chất làm phai màu tóc cực nhanh. Sử dụng loại kem dưỡng tóc có công dụng tăng độ bóng của màu nhuộm để màu lên đẹp hơn.

Gội đầu với nước mát

Sau khi tự nhuộm tóc tại nhà khoảng 4-5 ngày, hãy gội đầu bằng nước mát để màu lên đẹp và bền hơn. Sau khi màu đã lên như ý, hãy chú ý cắt tỉa ngọn tóc sao cho đẹp để tóc luôn đẹp.

Nếu bạn muốn mua thuốc nhuộm tóc thảo dược thì hãy liên hệ hotline: 0966 566 430

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay