Nhang vòng thượng hạng và sự đặc biệt trong nghi thức thắp hương

Nhang vòng là sản phẩm nhang không còn quá xa lạ đối với người dân Việt đặc biệt là trong dịp Lễ Tết cổ truyền. Khi một vòng nhang được thắp lên thì ngay lập tức chúng ta sẽ có cảm nhận về sự ấm áp, nét tâm linh và giá trị. Thế nhưng bạn đã hiểu tất cả về nhang vòng từ các loại nhang, dụng cụ sử dụng để thắp nhang, hay cách đốt, thắp nhang sao cho đúng chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về nét đẹp văn hóa tâm linh đặc biệt này nhé.

Nhang vòng là sản phẩm hương nhang sở hữu nhiều giá trị tâm linh đặc biệt
Nhang vòng là sản phẩm hương nhang sở hữu nhiều giá trị tâm linh đặc biệt

Nhang vòng và nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt

Thờ cúng Tổ Tiên là nét đẹp văn hóa Tâm Linh truyền thống của người Việt, để bày tỏ sự thành kính của con cháu dành cho công lao của những người đã khuất ấy, sản phẩm hương nhang đã ra đời. Hương nhang sẽ được thắp lên như là cách để con cháu kính mời người đã khuất về “thưởng lễ”. Nén nhang như là sợi dây kết nối thế giới Âm – Dương lại với nhau tạo nên giá trị văn hóa tâm linh đặc biệt.

Mỗi một sản phẩm hương sẽ có một thời gian tàn khác nhau, thông thường một tuần hương sẽ cháy hết trong khoảng thời gian từ 40 – 60 phút. Nhưng theo quan niệm của người xưa, trong dịp Lễ Tết thì trên ban thờ lúc nào cũng phải được thắp hương như cách để dẫn dắt, lưu giữ những người đã khuất ở lại ăn Tết cùng gia đình mình. Do đó dòng sản phẩm nhang vòng đã ra đời để giúp cho thời gian hương cháy được lâu dài hơn.

Sản phẩm hương vòng – nhang vòng được thiết kế cuộn thành các vòng tròn theo kích thước từ nhỏ tới lớn. Thông thường, sản phẩm hương vòng sẽ được thiết kế số lượng vòng hương theo số lẻ, bởi trong quan niệm của Phật Giáo, các số càng lẻ thì càng may mắn. Đây cũng là nguyên do vì sao khi sắp mâm lễ, người ta thường cắm hoa, để quả và thắp hương theo các số 3-5-7-9. 

Các sản phẩm nhang vòng sẽ có thời gian cháy từ 3,5 tiếng tới 4 tiếng. Khoảng thời gian này đủ lớn để bạn có thể thực hiện các công việc khác mà không cần phải luôn quan sát xem nhang đã hết tuần chưa để thay tuần mới (một tuần nhanh gồm 3 nén nhang lẻ). 

Số khoanh vòng được thiết kế theo hệ số lẻ ngụ ý về sự may mắn
Số khoanh vòng được thiết kế theo hệ số lẻ ngụ ý về sự may mắn

Sản phẩm nhang vòng được sản xuất hoàn toàn từ thành phần tự nhiên thì không chỉ có tác dụng bày tỏ sự thành kính. Mà còn phần nào tạo sự thư giãn, thoải mái, giúp hỗ trợ quá trình thiền được diễn ra nhập tâm hơn. 

Đối với những người hay phải chịu tác động từ bên ngoài, hay bị stress do công việc thì chỉ cần sử dụng một vòng hương nhang thơm loại trầm hương sẽ giúp cho tinh thần trở nên thư thái hơn, cơ thể sẽ nhanh chóng được thả lỏng. 

Các loại nhang vòng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay

Để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng hương nhang của người tiêu dùng, các dòng sản phẩm nhang vòng đã được sản xuất với số lượng, chất lượng đặc biệt hơn. Nổi bật hơn cả là các dòng sản phẩm dưới đây:

Nhang vòng 24h

Nhang vòng 24h là dòng sản phẩm mới nhất trên thị trường hiện nay với thời lượng đốt cháy lên tới 24h. Sản phẩm được làm từ thành phần trầm hương tự nhiên nên tuyệt đối an toàn với người tiêu dùng. Cho dù sử dụng sản phẩm liên tục trong thời gian dài cũng không hề cảm thấy quá ngột ngạt về mùi hương. Cũng như không cảm thấy quá khó chịu và cay mắt với khói vì lượng khói xuất hiện khi đốt hương rất ít. 

Ngoài công dụng thể hiện sự thành kính của con cháu tới Tổ tiên, thì dòng sản phẩm hương vòng còn hỗ trợ nhiều trong quá trình thanh lọc không khí trong gia đình. Đẩy lùi các loại tà khí, âm khí xuất hiện trong điền trạch của bạn.

Nếu sử dụng dòng sản phẩm hương trầm cao cấp tại các bàn lễ Thần tài thì công việc làm ăn của bạn sẽ được mở rộng hơn. Quá trình kinh doanh thuận lợi hanh thông về mọi mặt. 

Nhang Nhiên Mộc

Nhang Nhiên Mộc cũng là dòng sản phẩm nhang hương được nhiều người chọn lựa sử dụng hiện nay. Dòng sản phẩm hương này được sản xuất dựa trên sự kết hợp của cách tạo hương truyền thống và hiện đại. Nhất điểm của sự kết hợp này chính là sự xuất hiện của dòng nhang Nhiên Mộc đảm bảo tuyệt đối về thời gian sử dụng và mùi hương trầm thanh lặng mà sản phẩm sở hữu. Chính vì vậy nhang Nhiên Mộc được nhiều người lựa chọn hơn so với các loại nhang khác.

Về cả mặt tâm linh và mặt sức khỏe, sản phẩm tạo giá trị nhấn điểm đặc biệt giúp cho bất cứ người tiêu dùng nào khi sử dụng cũng cảm thấy hài lòng khi quyết định chọn lựa sử dụng. Đây có thể nói là dòng hương vòng được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình Việt mỗi dịp lễ Tết năm mới. 

Hương vòng thơm

Hương vòng thơm là dòng sản phẩm sử dụng toàn bộ thành phần từ thảo mộc tự nhiên. Do đó khi đốt hương lên bạn sẽ nhận ngay thấy sự đặc biệt trong mùi hương mà dòng sản phẩm này sở hữu. 

Bên cạnh việc sử dụng trầm hương để tạo mùi hương thơm thanh dịu, thanh mát, dòng sản phẩm hương vòng thơm còn sử dụng phối kết hợp thêm với thuốc bắc, một ít hoàng đàn, hoa hồi, đặc biệt là tùng, trám, ngâu, quế chi, hương bài,…Sự kết hợp này tạo thành thứ hương thơm thanh tịnh, sâu lắng.

Bởi được làm từ các thành phần thảo mộc tự nhiên, do đó, nếu như không bảo quản đúng cách sản phẩm sẽ dễ bị mốc và không đạt được hương thơm nhất định. 

Dòng sản phẩm hương vòng thơm cao cấp còn có thời gian sử dụng đặc biệt dài lâu. Một vòng hương có thể cháy tới 7 ngày mà đặc biệt là hương thơm chỉ đạt ở độ dịu nhẹ, tạo hương thơm thoang thoảng cho không gian. Chứ không hề có hương thơm ngát, bao phủ toàn bộ không gian và gây ra sự khó chịu tới người tiêu dùng. 

Từ những nhấn điểm đó, sản phẩm hương vòng loại này có mức giá thành cao hơn các dòng sản phẩm hương khác. 

Dụng cụ chuyên dụng để thắp nhang vòng

So với các dòng hương nén, thì việc chọn lựa dụng cụ đốt hương vòng là điều đặc biệt hơn cả. Để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng về cả giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ. Rất nhiều sản phẩm, dụng cụ đốt hương vòng đã được ra đời. Nổi bật hơn cả là hai dụng cụ đốt hương dưới đây:

Khay thắp hương vòng với nhấn điểm họa tiết rồng mây
Khay thắp hương vòng với nhấn điểm họa tiết rồng mây

Để cho các khoanh hương vòng được cháy tốt hơn và không bị gãy, bạn có thể sử dụng dụng cụ khay thắp hương vòng trên. Mẫu sản phẩm này được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp với giá trị thẩm mỹ cao. Với thiết kế đặc biệt, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh kích thước của giá đỡ hương cho phù hợp với chiều dài vòng hương bạn sử dụng.

Lư đồng xông hương trầm vòng cao cấp
Lư đồng xông hương trầm vòng cao cấp

Nếu như không gian của bạn nhỏ hẹp và bạn không muốn sử dụng các loại dụng cụ đốt hương vòng quá cồng kềnh thì có thể ngay lập tức chọn lựa sản phẩm lư đồng xông hương trầm cao cấp này.

Với thiết kế hoàn toàn từ chất liệu đồng cao cấp, sản phẩm tạo nên giá trị thẩm mỹ đặc biệt cho tổng thể sản phẩm. Đồng thời tạo nên không gian cổ xưa với các giá trị tinh thần văn hóa hấp dẫn. 

Cách thắp hương vòng đúng cách 

Để có thể tạo được hương thơm thanh tịnh, chuẩn với những gì mà dòng sản phẩm cao cấp này thể hiện thì bạn cần phải có cách thắp hương vòng đúng cách. 

Cách thắp hương vòng đúng là đốt hương theo đúng chiều của vòng xoáy của hương. Điều này còn tùy thuộc vào cách cầm hương của từng người. 

Các sản phẩm hương vòng được uốn cong tạo độ vòng cung lớn, có độ giòn lớn nên rất dễ bị gãy. Do đó khi gỡ các vòng hương và cầm vòng hương bạn cần phải sử dụng một lực nhẹ vừa phải. Sau đó sử dụng ngón cái của tay cầm hương đẩy phần đầu hương, tạo khoảng cách vừa đủ tới vòng hương thứ hai để khi đốt không gây cháy cho vòng thứ hai. 

Thắp hương vòng đúng theo chiều của vòng xoáy hương
Thắp hương vòng đúng theo chiều của vòng xoáy hương

Chất liệu tạo hương là các chất liệu tự nhiên nên khả năng bén và cháy rất nhanh. Bạn chỉ cần sử dụng lượng lửa vừa phải đốt từ 30-40 giây là hương đã có thể cháy và bắt đầu tỏa hương. Cách đốt hương vòng này sẽ giúp cho hương cháy được lâu và an toàn hơn. 

Thắp hương vòng đúng cách còn được thể hiện ở việc thời điểm nào nên sử dụng. Hương vòng chỉ nên sử dụng cho các gia đình có đám hiếu, hoặc trong các ngày Lễ tết. Chỉ nên đốt hương vòng vào ban ngày là đã có thể sử dụng liên tục trong suốt ngày dài của mình mà không cần phải đốt và sử dụng hương liên tục. 

Cắm hương vòng đúng cách vào các đế cắm hương chính là căn phần trọng tâm của dây hương đặt vào đúng tâm của đế cắm. Nếu như để lệch, hương sẽ không đứng được thẳng mà bị xô lệch. Điều này phần nào tạo nên sự không kính trọng và có phần thất kính đối với Tổ tiên.

Quy cách thắp nhang vòng cần phải được thực hiện đúng. Khi thắp hương bạn cần phải chọn lựa phục trang phù hợp, kín đáo để thể hiện sự trang nghiêm. Phong thái thắp thương phải thực đoan chính, đoan trang, nghiêm túc, kính cẩn và đặc biệt là phải dâng hương bằng hai tay đầy trang trọng.

Cách đốt hương, cách sử dụng hương cũng là phần đặc biệt giúp bạn thể hiện sự thành kính đối với những người đã khuất trong gia đình của mình. 

Kết luận

Nhang vòng là dòng sản phẩm đặc biệt sở hữu nét đẹp văn hóa tâm linh của người Á Châu đối với Tổ Tiên, những người đã khuất của mình. Để thể hiện được trọn vẹn sự thành kính đó, bạn cần chọn lựa sử dụng các dòng sản phẩm hương sạch. Điều này vừa giúp hỗ trợ sự thành kính mà bạn muốn thể hiện, vừa bảo vệ tuyệt đối cho sức khỏe của bản thân và hỗ trợ thư giãn, giảm stress căng thẳng cho chính bản thân mình. 

Nếu bạn đọc có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu thêm về nhang sạch nhiên mộc, có thể bấm vào ĐÂY để đặt hàng từ WEBSITE chính thức của sản phẩm. Hoặc điền thông tin vào FORM bên dưới, Đội ngũ nhiên mộc sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

NHANG SẠCH NHIÊN MỘC

FREESHIP khi mua từ 02 hộp trở lên

Giá khuyến mãi mới nhất: 150.000đ/hộp 220 nénTư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi: 082.456.2688

  • AN TOÀN cho cả gia đình
  • ÍT KHÓI NHANG - không gây ngộp thở
  • HƯƠNG DỊU NHẸ - không gây kích ứng, đau đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay