Rụng tóc, hói đầu – nỗi kinh hoàng cần tìm ra giải pháp

Ngày càng nhiều người trẻ nhận thấy tóc của mình rụng nhiều mỗi ngày. Bạn cần tìm ra nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp. Nếu để lâu dài tóc bạn sẽ thưa thớt và thậm chí là hói đầu. Hãy cùng BotLaNhuomToc tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết cho vấn đề rụng tóc nhé!

Nguyên nhân rụng tóc ở giới trẻ

Một cuộc nghiên cứu của Trung Quốc tại một trường đại học. Khoảng 60% số sinh viên nói rằng họ rụng khá nhiều tóc. Và đa phần sinh viên rụng tóc nằm trong nhóm các ngành về: khoa học, toán học và kỹ thuật. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc ở giới trẻ.

Vấn đề ăn uống

Nhà tạo mẫu tóc tại New York, Angelo David nói với tờ New York Post rằng hiện nay có rất nhiều khách hàng trẻ của ông đang bày tỏ mối lo ngại với mái tóc của mình đang càng càng trở nên mỏng do rụng tóc.

Sự thay đổi nội tiết tố, bệnh tự miễn, rối loạn tuyến giáp, và stress là những nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc ở nam giới và phụ nữ trẻ.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng mạnh đến sự chắc khỏe của tóc. Ăn chay, giảm lượng protein cũng là nguyên nhân gây rụng tóc.

Một nghiên cứu được tiến hành năm ngoái do tiến sĩ Emily L. Guo, thuộc trường Cao đẳng y khoa Baylor ở Texas (the Baylor College of Medicine in Texas), báo cáo rằng việc giảm lượng protein tiêu thụ cũng như thiếu hụt kẽm, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác trong mỗi bữa ăn có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tóc.

Stress có tác động lớn đến rụng tóc

Căng thẳng có thể tác động đến quá trình phát triển bình thường của tóc.

Thông thường, đầu tiên tóc bạn mọc lên, sau đó sẽ có một giai đoạn ngừng phát triển, và cuối cùng là rụng hẳn. Các bước này được gọi là giai đoạn anagen, catagen, telogen, và exogen.

Giai đoạn anagen (giai đoạn tăng trưởng) của một sợi tóc ở người kéo dài từ hai đến sáu năm. Sau giai đoạn phát triển, tóc bước vào vào giai đoạn catagen ngắn (vài ngày) khi nang lỗ chân lông co lại một ít.

Tiếp đó là giai đoạn telogen khi tóc vẫn ổn định. Cuối cùng, tóc rụng khi bước vào giai đoạn exogen.

Đây là một quá trình liên tục, nếu bạn bị rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày thì vẫn là bình thường.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm hóa chất lên tóc

Duỗi, thay đổi màu tóc thường xuyên dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, yếu và dễ rụng. Đặc biệt là việc tẩy tóc để nhuộm màu sáng càng làm tóc hư tổn. Nếu tính chất công việc buộc bạn phải thay đổi màu tóc, kiểu tóc thường xuyên? Hãy chọn các loại thuốc nhuộm tóc thảo dược để giảm thiểu sự hư hại cho tóc.

Nếu gặp vấn đề về tóc và muốn cải thiện thì bạn nên đến để nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Điều này giúp cải thiện và tăng sự mềm mại, dày dặn của tóc bạn. Đừng chủ quan, lơ là để rồi phải hối hận nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay