Khắc phục tóc xơ rối mang lại sự bồng bềnh cho tóc

Thời gian trước tóc bạn đã từng rất bồng bềnh, chắc khỏe. Kể từ khi sử dụng thuốc nhuộm, các hóa chất tóc dần trở nên xơ rối khiến bạn rất không hài lòng? Ảnh hưởng của các hóa chất lên tóc khi sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Có khá nhiều cách để khắc phục tóc xơ rối nhưng BotLaNhuomToc chỉ đề cập đến một vài phương pháp hiệu quả. Cùng tham khảo ngay nhé!

Nguyên nhân tóc khô xơ

Tóc khô không phải là một loại tóc mà là một tình trạng có thể khắc phục được. Đối với một mái tóc không qua xử lý hóa chất đang trong trạng thái cân bằng bỗng dưng chuyển sang trạng thái khô, thông thường có 4 nguyên nhân chính:

  • Thời tiết: thời tiết và khí hậu rất có ảnh hưởng đến tóc. Khi mùa đông đến nhiệt độ giảm ảnh hưởng đến độ ẩm của tóc. Mùa hè, những lúc bạn đi bơi nhiều cũng khiến cho tóc trở nên khô xơ. Khắc phục tóc xơ rối khá khó khăn khi vấn đề bạn gặp phải là thời tiết.
  • Hormone: Những thay đổi về nội tiết cũng khiến cho tóc bị khô. Khi chúng ta sử dụng hay đổi thuốc tránh thai, có thai hoặc qua thời kỳ tiền mãn kinh, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến chúng.
  • Dầu gội: dầu gội không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn không được như trước. Nguyên nhân là do thành phần của dầu gội thường là chất làm sạch, hương liệu, … Nhưng với tỷ lệ khác nhau, da đầu bạn sẽ chỉ thích hợp với một số tỷ lệ thích hợp. Và sau khi đã dùng nên sử dụng xuyên suốt, không thay đổi dầu gội liên tục.
  • Dùng quá nhiều các sản phẩm làm mượt: Đây là một nguyên nhân khá bất ngờ! Chúng ta thường nghĩ rằng tóc khô quá thì nên dùng dầu bóng hoặc các sản phẩm làm mượt để tạo nên sự sáng đẹp. Tuy nhiên, các sản phẩm này thường chứa thành phần có nguồn gốc từ silicone như dimethicone. Những thành phần này về lâu về dài thường hút đi độ ẩm có sẵn ở tóc và tạo nên tình trạng trong khô ngoài sáng.

Khắc phục tóc khô xơ

Làm sạch da đầu

Trên thực tế da đầu sạch là chìa khóa cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Cũng giống như các lỗ chân lông trên da mặt của bạn. Nang tóc trên da đầu của bạn cũng có thể bị tắc với bụi bẩn, hóa chất từ các sản phẩm làm tóc. Vì thế hãy tìm loại dầu gội có chứa elenium sulfide, acid salicylic, hoặc pyrithione kẽm.

Giảm bớt nhiệt độ khi làm tóc

Tổn hại lớn nhất đối với tóc thường xảy ra khi bạn là hoặc uốn tóc. Vì vậy hãy giữ mức nhiệt ở mức độ trung bình để khắc phục tóc xơ rối, nhiệt độ quá cao sẽ thiêu đốt tóc.

Bổ sung độ ẩm cho tóc

Nếu bạn cảm thấy cần phải bổ sung dưỡng chất cho tóc. Hãy thử cách này: Ủ tóc trong khoảng 15 phút với dầu ủ, dầu xả hoặc dầu tự nhiên. Sau đó gội đầu lại, thực hiện đều đặn việc này mỗi tuần một lần.

Phục hồi tóc sau nhuộm

Khi bạn tẩy hoặc nhuộm tóc, tóc bạn có thể bị hư tổn bởi amoniac và peroxide. . Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia khoa học thì việc tẩy tóc từ đen sang những màu sáng như trắng, vàng, bạch kim đã làm cho tóc yếu hơn đến 60%.

Sử dụng thuốc nhuộm thiên nhiên

Bạn thích nhuộm tóc nhưng lại sợ hỏng tóc? Đừng lo lắng đã có thuốc nhuộm tóc thảo dược được làm từ các loại lá như: bột lá chàm, bột lá móng,… Tất cả đều từ thảo dược thiên nhiên, phù hợp với tất cả mọi người kể cả người lớn tuổi.

Hãy tự tin sở hữu mái tóc xinh đẹp nhưng vẫn chắc khỏe. Hãy sử dung các sản phẩm thuốc nhuộm thảo dược của BotLaNhuomToc nhé!!!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay