Những nguyên nhân không ngờ khiến bạn rụng tóc nhiều

Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều. Mỗi ngày chúng ta đều có tóc rụng. Những sợi tóc già yếu rụng đi chừa chỗ cho tóc mới mọc ra. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Nhưng nếu bạn bị rụng quá nhiều tóc thì đó không phải là biểu hiện bình thường nữa. Điển hình nhất là khi bạn ngủ dậy thấy một đám tóc vương trên gối. Hoặc như khi gội đầu, cũng vuốt mất một mớ tóc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tóc rụng không kiểm soát. Hãy cùng Botlanhuomtoc tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều
Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều – Các yếu tố từ bên ngoài

Khi bạn rụng tóc quá nhiều có có thể do bị tác động từ môi trường xung quanh.

Nguồn nước

Có thể nguồn nước mà bạn sử dụng trong sinh hoạt bị nhiễm phèn. Nước phèn làm tóc bị rụng nhiều hơn. Vì vậy nếu có thể hãy sử dụng nước máy trong sinh hoạt.

Dầu gội đầu

Nguyên nhân thứ hai có thể do dầu gội bạn đang dùng. Trong thành phần của dầu gội có các hóa chất gây bí da đầu. Cho dù xả nhiều nước cũng không sạch được. Tốt nhất bạn nên xem kỹ thành phần có trong dầu gội, chọn những loại chiết xuất thân thiện với sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên dùng quá nhiều dầu gội trong một lần gội. Số lượng dầu gội nhiều có thể bạn không làm sạch được tóc. Đồng thời dùng nhiều dầu gội khiến tóc khô hơn, cũng dễ bị rụng hơn.

Dầu gội không phù hợp có thể gây rụng tóc
Dầu gội không phù hợp có thể gây rụng tóc

Ô nhiễm môi trường

Khi bạn đi đường chắc chắn phải chịu tác động của thời tiết và khói bụi. Nếu không dùng vật che chắn bớt, mái tóc sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Khói bụi bám vào tóc cùng với mồ hôi cơ thể tiết ra làm tóc bạn mau dơ. Đồng thời nón bảo hiểm không được vệ sinh cũng khiến da đầu bị nấm gây nên tình trạng rụng tóc. Để hạn chế, bạn nên đội nón khi ra đường lúc trời nắng. Và không nên dùng chung nón bảo hiểm tránh lây bệnh nấm da đầu.

Gội đầu thường xuyên

Không phải gội đầu hằng ngày là tốt. Nếu ngày nào cũng gội sẽ khiến tóc bị “bội thực” hóa chất có trong dầu gội. Vì thế bạn chỉ gội đầu 3-4 lần một tuần là tốt nhất nhé.

Tạo kiểu tóc quá nhiều

Bạn dùng các biện pháp như uốn, duỗi, nhuộm liên tục sẽ khiến mái tóc yếu đi. Từ đó gây nên tình trạng rụng tóc. Vì vậy bạn cần giới hạn thời gian khi làm tóc mới, ít nhất 3 tháng để tóc “kịp thở”. Nếu tóc bị chẻ ngọn thì hãy tỉa bớt để loại bỏ phần tóc hư tổn.

Hóa chất tác động khiến tóc bị rụng
Hóa chất tác động khiến tóc bị rụng

Nguyên nhân khiến tóc trụng nhiều – Các nguyên nhân bên trong

Ngoài ảnh hưởng từ môi trường, tóc rụng nhiều có thể do sức khỏe của bạn.

Nội tiết tố

Đối với phái nữ khi đến kỳ sinh lý hàng tháng cũng gây ra tình trạng rụng tóc. Lúc này các hóc môn trong cơ thể có sự thay đổi nên khiến tóc rụng nhiều hơn. Nếu qua thời gian này tình trạng sẽ ổn định lại.

Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc của bạn. Cần nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, không những giúp bạn có sức khỏe tốt mà còn giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp hơn. Cung cấp đủ nước cho cơ thể để quá trình trao đổi chất tốt nhất nhé.

Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều
Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng nhiều. Bạn xác định được lý do tại sao tóc rụng thì sẽ tìm được giải pháp thích hợp. Chúc bạn luôn có mái tóc chắc khỏe và xinh đẹp mỗi ngày!

>>> Xem thêm: Những sai lầm khi chăm sóc tóc khiến mái tóc ngày càng xơ xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay