Cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả tại nhà

Tóc xoăn giúp các bạn nữ trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn, tuy nhiên để xinh đẹp, bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề. Tóc xoăn dễ bị rối, xơ và cũng dễ thẳng lại nếu không chăm sóc đúng cách. Vậy, chăm sóc thế nào là đúng cách và cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả tại nhà như thế nào?

Cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả tại nhà

Chọn đúng dầu gội đầu

Dầu gội đầu giúp làm tóc sạch hơn nhưng nó cũng dễ làm hỏng các lọn tóc uốn, tóc xoăn. Khiến cho mái tóc của bạn không có nếp và dễ rối xù. Dầu gội tất nhiên là phải sử dụng, nhưng bạn vẫn có thể giữ nếp tóc xoăn lâu hơn bằng cách lựa chọn một loại dầu gội đầu dành cho tóc xoăn.

Hơn nữa khi mới nhuộm tóc xong, bạn không nên sử dụng dầu gội ngay vì lúc này tóc vẫn chưa thực sự vào nếp, dễ hỏng tóc.

Sử dụng dầu xả có nhiều dưỡng chất

Tóc uốn thường rất khô và nhanh bị mất đi dưỡng chất khiến chân tóc khô xơ và mất đi vẻ đẹp. Vì vậy, sử dụng nhiều dầu xả hoặc hấp tóc thường xuyên cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả, giúp bạn sở hữu mái tóc xoăn mượt mà hơn. Việc hấp tóc thường được áp dụng ít nhất 1 tháng/lần.

Dùng lược răng thưa

Những chiếc lược dày thông thường bạn sử dụng sẽ khiến cho các lọn tóc bị tách ra, không giữ được nếp tóc. Bạn nên sắm cho mình một chiếc lược thưa để chải tóc và giữ nếp tóc.

Chỉnh tóc trước khi ngủ

Tóc thông thường sau khi ngủ dậy cũng rối xù khiến cho bạn nữ nào cũng không thoải mái. Tóc xoăn còn hơn cả thế, vừa rối xù lại không vào nếp.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này không hề khó, đặc biệt là đối với những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn. Trước khi nằm ngủ, bạn chỉ việc chia tóc làm 2 phần bằng nhau rồi gạt đều sang 2 bên vai (chứ không hất ngược ra phía sau như thông thường). Dùng ngón tay quấn nhẹ nhàng để lọn tròn đều. Có như vậy, chính là cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả và mượt mà vào sáng hôm sau.

Hạn chế sử dụng máy sấy

Đối với tóc uốn cúp, bạn có thể dùng máy sấy tóc và lược tròn sấy cụp từ ngoài vào trong để tóc uốn được nếp cụp đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, bạn nên sấy tóc mức nhiệt vừa phải bởi nếu bạn sấy không đúng cách thì lại làm phản tác dụng nữa đấy nhé!

Giữ ẩm cho tóc

Trong bốn tuần đầu sau khi uốn bạn nên ủ lạnh 2 lần/tuần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc và tiếp tục duy trì ủ mỗi tuần một lần.

Thêm vào đó, bạn cũng nên hạn chế dùng dầu bóng tóc vì sẽ khiến tóc dễ xơ, khô và nhanh bẩn và cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả. Nên bạn có thể để cách da đầu khoảng 4cm để tránh hiện tượng bết da đầu nhé!

Sử dụng thuốc nhuộm thảo dược

Thuốc nhuộm sử dụng cho tóc uốn dễ khiến tóc bị hư tổn và tìm cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả. Để bảo vệ mái tóc của mình, bạn nên sử dụng bột lá nhuộm tóc từ thiên nhiên. Nguyên liệu thiên nhiên luôn mang sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. Thuốc nhuộm tóc thảo dược có nhiều màu đa dạng như: nâu, màu đen dùng phủ bạc cực tốt, màu rêu, …

Tham khảo các mẫu bột lá nhuộm tại: https://botlanhuomtoc.com/ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay