Những sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc là lựa chọn của nhiều bạn trẻ kể cả trung niên trong thời buổi hiện tại. Nó giúp chúng ta có diện mạo mới, tự tin hơn trong cuộc sống. Nhưng để được như vậy, bạn cần chọn được mái tóc nhuộm phù hợp nhất. Hãy xem qua những sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc sau để tránh và chọn được màu cũng như kiểu tóc thích hợp nhất khi nhuộm nhé!

sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc

Những sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc

Màu nhuộm tự nhiên

Nếu bạn thích những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, bạch kim, … thì hãy chú ý xem có thực sự phù hợp bối cảnh và làn da của mình hay không. Khi nhuộm tóc, bạn nên hướng đến cải thiện màu tóc tự nhiên và khéo léo che đi những sợi tóc bạc – chứ không phải thay đổi hoàn toàn mái tóc.

Nhuộm tóc khi tóc đang bị hư tổn

Thuốc nhuộm làm ảnh hưởng khá nhiều đến mái tóc, nếu không chăm sóc kỹ, tóc dễ bị khô xơ, dễ gãy rụng. Nếu trong tình trạng tóc chưa phục hồi, bạn lại tiếp tục nhuộm màu khác thì tóc sẽ càng hư tổn đó là những sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc. Hãy bảo dưỡng tóc thật kỹ lưỡng, theo đúng quy trình để tóc không gặp vấn đề. Từ đó mới có thể tiếp tục nhuộm màu yêu thích khác.

sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc 1

Những sản phẩm không thích hợp

Những sản phẩm chế từ cồn có thể làm khô tóc và khiến màu nhuộm phai nhanh hơn. Tuy điều này rất khó tránh bởi số sản phẩm như xịt tóc luôn chứa cồn nhưng nếu có những lựa chọn không làm khô tóc khác, bạn nên dành ưu tiên cho chúng. Bạn cũng nên xịt dưỡng sau khi dùng dầu xả khô để giúp cung cấp độ ẩm vào bảo vệ tóc.

>>>> Xem thêm: Mua bột lá móng giá tốt

Gội đầu quá thường xuyên

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng dầu gội khô thay vì dầu gội tạo bọt kiểu truyền thống. Mỗi lần bạn gội đầu, bạn đang làm mất đi các sắc tố màu và độ ẩm trong tóc. Đồng thời khi bạn già đi, tóc bạn cũng không còn vẻ sáng bóng, và gội đầu quá thường xuyên càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn đó chính là sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc. Hãy cố gắng gội đầu ít hơn và sau mỗi lần gội, xả lại tóc bằng nước lạnh để tăng thêm độ bóng cho mái tóc.

Những màu nhuộm quá “độc”

Những màu nhuộm nổi bật luôn khiến bạn nổi bật, được các idol chọn để khiến mình thu hút hơn. Nhưng nếu không làm bên mảng nghệ thuật, bạn nên tránh xa những màu sắc nổi như: xanh dương, xanh da trời, tím, hồng, …. Muốn nhuộm màu này, bạn buộc phải tẩy tóc, bên cạnh cảm giác đau rát, tẩy tóc còn khiến tóc mỏng, yếu ớt hơn. Nếu mở môi trường thông thường, những màu này có thể khiến người khác mất thiện cảm với bạn.

sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc 2

Sử dụng thuốc nhuộm thảo dược

Thuốc nhuộm tóc thảo dược không chứa các hóa chất độc hại, nên bạn vẫn có thể sử dụng khi tóc trong tình trạng hư tổn. Bởi làm từ thiên nhiên, nên chỉ có tác dụng với các màu tóc nhuộm tối màu. Tuy rằng thời gian lên màu có phần lâu hơn một chút, nhưng đảm bảo về độ bền và đều màu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ
Đăng ký đại lý
Gọi điện ngay